Thang tải thực phẩm với đặc thù sử dụng luôn yêu cầu cao về tính ổn định, độ an toàn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thường gặp nhiều sự cố khó lường trước. Bạn cần biết để tránh,  biết cách xử lý, đảm bảo an toàn tốt trong quá trình vận hành thang.

Khi thang máy bị đơ

Thang tải thực phẩm bị đơ là vấn đề thường gặp nhất. Thang không di chuyển được, bảng điều khiển báo sáng nhưng toàn bộ nút bấm và nút báo động thang máy không hoạt động.

Nguyên nhân đầu tiên là lỗi tự trung tâm điều khiển đã quá tải so với quy định. Bạn chỉ cần đợi thời gian cho thang máy khởi động lại. Thực hiện bằng cách tắt nguồn điện cấp từ bên ngoài rồi đóng lại nguồn sau khoảng 1ph là được.

Cửa thang hở nên thang dừng hoạt động

Thang máy tải thực phẩm hay thang chở người đều cần đóng cửa cabin kín nếu muốn thang máy hoạt động an toàn. Nếu cửa thang đã được đóng kín, toàn bộ các tiếp điểm đều đạt chuẩn thang sẽ hoạt động bình thường. Nếu thang dừng hoạt động bạn xem phía cửa thang có vướng vật dụng nào không để tháo gỡ kịp thời, đặc biệt không để chúng tác động vào bộ điều khiển thang.Thang tải thực phẩm

Nguồn điện cấp ngưng đột ngột

Với thang tải thực phẩm nếu điện cấp bị mất đột ngột, thang sẽ sử dụng đến nguồn điện được dự trữ từ UPS hay bộ ắc quy giúp thang di chuyển tới điểm dừng gần nhất tại đó, cửa thang máy sẽ tự động mở ra khi đến nơi. Bạn chỉ cần đợi ra ngoài, khi điện lưới cấp ổn định thang máy sẽ vận hành lại như cũ.

Đứt cáp

Đứt cáp với thang tải thực phẩm là sự cố nguy hiểm nhất,luôn khiến người sử dụng cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên với sự cố này rất ít khi xảy ra nếu bạn áp dụng đúng quy định bảo trì bảo dưỡng thang theo nhà sản xuất.  Nếu sự cố xảy ra các đơn vị hỗ trợ sẽ có mặt ngay lập tức và xử lý nhanh chóng.Thang tải thực phẩm

Sự cố khác

Một số sự cố khác có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thang như dây điện từ bộ điều khiến bị đứt, tín hiệu không nhận được, mất pha hay bị đảo pha…

Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra bạn cần liên hệ ngay đến đội kỹ thuật thang để được xử lý kịp thời.

Việc hiểu rõ hệ thống an toàn và sự cố với thang tải thực phẩm giúp bạn bình tĩnh hơn, đưa ra được phương pháp giải quyết nhanh, tốt nhất trong từng trường hợp. Thang máy ACG sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng đưa vào sản phẩm thang chở hàng hay thang chở người tốt nhất, an toàn nhất sau khi lắp đặt sử dụng.

 

Bài viết liên quan