Thang máy thức ăn hay còn gọi là thang máy tời thực phẩm có vai trò vận chuyển đồ ăn, thức uống, đồ dùng nhẹ cho nhà bếp đảm bảo nhanh chóng, chính xác. Loại thang máy này đang được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại…Nếu muốn lắp đặt hệ thống thang máy vận chuyển thực phẩm bạn cần lưu ý một số điều sau.

  1. Xác định tải trọng cần vận chuyển

Tải trọng của thang máy thức ăn chính là khả năng tải tối đa khối lượng hàng hóa của hệ thống thang đó, khách hàng tuyệt đối không được vận chuyển quá tải trọng cho phép sẽ gây hỏng máy móc. Tuy nhiên cũng không nên lựa chọn tải trọng lớn mà nhu cầu sử dụng không nhiều như thế sẽ gây lãng phí tài chính. Vì tải trọng thang máy càng lớn giá thành sản phẩm, lắp đặt càng cao, thêm nữa trong quá trình vận hành hệ thống sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Xem thêm: Thang Tải Thực Phẩm

thang máy thức ăn

  1. Giá thành của thang máy thức ăn

Trước khi quyết định mua thang, việc khảo giá thị trường là việc rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu cẩn thận giá thang máy tải thực phẩm, các hạng mục nào được đính kèm trong báo giá, hạng mục nào chưa đính kèm để so sánh cũng như dự trù khoản chi phí lắp đặt phù hợp. Hiện nay thang máy thức ăn được bán tại thị trường Việt Nam có 3 loại: nhập nguyên chiếc (giá thành cao), liên doanh, sản xuất hoàn toàn tại VN.

  1. Quá trình nghiệm thu bàn giao hệ thống thang tải thực phẩm

Sau khi lắp đặt, nghiệm thu, bàn giao công trình bạn cần để ý xe công ty phụ trách có cấp cho bên bạn một bộ hồ sơ kỹ thuật hay không. Nếu không có bạn cần phải đưa ra yêu cầu. Đối với các công ty cung cấp, lắp đặt thang máy chuyên nghiệp sẽ có nhân viên kỹ thuật phụ trách huấn luyện cho khách hàng vận hành thang máy một cách nhuần nhuyễn và cách khắc phục sự cố xảy ra.

thang máy thức ăn

  1. Chú ý đến chế độ bảo hành của thang

Đối với những loại thang máy dù mới hay cũ bạn cũng cần chú ý đến thời gian bảo hành của toàn bộ thiết bị. Điều này đảm bảo bên cung cấp phải có trách nhiệm với sản phẩm thang máy công ty bán ra khi xảy ra sự cố hỏng hóc trong thời gian bảo hành. Khách hàng nên tránh mua lại những hệ thống đã quá cũ, hay các loại thang không rõ nguồn gốc chất lượng kém thời gian bảo hành ít, máy móc bị khấu hao nhiều nhanh hỏng hóc mà chi phí thay thế sửa chữa sẽ không hề rẻ.

Thang máy Á Châu hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho những khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt thang máy thức ăn cho cơ sở kinh doanh của mình. Để được tư vấn chi tiết hơn xin quý khách liên hệ tới số máy 0868 088 883.

Xem thêm bài viết: Báo giá thang máy tải thực phẩm

Bài viết liên quan